Pricing Table Particle

Quickly drive clicks-and-mortar catalysts for change
  • Basic
  • Standard Compliant Channels
  • $50
  • Completely synergize resource taxing relationships via premier market
  • 1 GB of space
  • Support at $25/hour
  • Sign Up
  • Premium
  • Standard Compliant Channels
  • $100
  • Completely synergize resource taxing relationships via premier market
  • 10 GB of space
  • Support at $15/hour
  • Sign Up
  • Platinum
  • Standard Compliant Channels
  • $250
  • Completely synergize resource taxing relationships via premier market
  • 30 GB of space
  • Support at $5/hour
  • Sign Up

บล็อคความรู้เกี่ยวกับเกษตร
Read the Latest News

CORN

ข้าวโพด นอกจากจะเป็นผักที่มีรสชาติหวานมัน อร่อย พร้อมให้พลังงานแก่ร่างกายสูงแล้ว ข้าวโพดยังมีสรรพคุณต่างๆ ที่มีฤทธิ์ทางยาช่วยบรรเทาหรือรักษาโรคต่างๆได้ด้วย

สรรพคุณของข้าวโพด มีดังนี้
1. ข้าวโพดมีรสชาติอร่อย หวานมัน ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย
2. มีสารชนิดหนึ่งที่อยู่ในเมล็ดข้าวโพด ที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงปอดและหัวใจ
3. มีสรรพคุณเป็นยาแก้เบาหวาน
4. มีสรรพคุณช่วยแก้โรคความดันโลหิตสูง
5. เกสรข้าวโพด มีสรรพคุณแก้ร้อนใน กระหายน้ำ
6. มีสรรพคุณช่วยแก้ไขทันระดู
7. มีสรรพคุณแก้โลหิตกำเดา
8. มีสรรพคุณช่วยแก้โพรงจมูกอักเสบ จมูกอักเสบเรื้อรัง
9. มีสรรพคุณช่วยบำรุงตับ
10. เมื่อมีแผลเลือดออกบริเวณผิวหนัง ให้นำเถ้าซังข้าวโพดมาผสมกับน้ำมันพืชใช้เป็นยาทา


ประโยชน์ของข้าวโพด มีดังนี้
1. ปัจจุบันข้าวโพดได้ถูกนำมาบริโภคในรูปแบบต่างๆ แต่ที่สามารถพบเห็นได้ง่ายโดยทั่วไป คือ การนำข้าวโพดที่ยังไม่แก่ มาต้ม นึ่งหรือปิ้งให้สุก อาจใส่น้ำตาล เกลือ หรือเนยเพื่อช่วยเพิ่มให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปากมากขึ้น เมนูที่ทำด้วยข้าวโพดส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของอาหารหวาน หรืออาหารว่าง กินเล่น เช่น ข้าวโพดคั่วอบเนย ข้าวโพดคั่วเค็ม ข้าวโพดคั่วหวาน ข้าวโพดนึ่งอบเนย ข้าวโพดปิ้งทาเนย น้ำนมข้าวโพด ขนมหวานต่างๆ ที่มีข้าวโพดมาเป็นส่วนประกอบ ตลอดจนนำมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่ม เช่น นม เหล้า เบียร์ ผลิตภัณฑ์ประกอบอาหาร เช่น น้ำตาล น้ำเชื่อม เนยเทียม แม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ฝักข้าวโพดอ่อน ก็ยังนำมาเป็นส่วนประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น แกงเลียง ข้าวโพดทอดมัน เป็นต้น
2. แป้งข้าวโพด แบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ แป้งข้าวโพดชนิดหยาบ, แป้งข้าวโพดชนิดค่อนข้างละเอียด, แป้งข้าวโพดชนิดละเอียด แป้งข้าวโพดนั้นนำมาใช้เป็น แป้งสำหรับชุบทอด หรือทำเป็นขนมปังข้าวโพด ซีเรียล
3. น้ำมันข้าวโพด ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวและกรดไขมันที่จำเป็น คือ กรดไลโนเลอิกอยู่มาก ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
4. น้ำเชื่อมข้าวโพด นำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มและใช้ทำขนมหวานต่างๆ มีคุณสมบัติในการคงรูปและไม่ตกผลึก
5. ข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง เป็นข้าวโพดสายพันธุ์ที่กำลังเป็นที่นิยม เป็นการพัฒนามาจากข้าวโพดสีม่วงและข้าวโพดข้าวเหนียวรสชาตินุ่มลิ้น หวานและเหนียว พร้อมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายสารสีม่วงเข้มของเมล็ดข้าวโพดพันธุ์นี้จะมีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) อยู่มากสารนี้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านมะเร็ง
6. ลำต้นข้าวโพด เมล็ดข้าวโพดยังสามารถนำมาเป็นอาหารสัตว์ได้อีกด้วย
7. ซังข้าวโพด จะมี adipic acid อยู่ สามารถนำมาทำเป็นเชื้อเพลิงได้

คำแนะนำในการรับประทานข้าวโพด
- ไม่ควรทานข้าวโพดดิบเพราะอาจจะทำให้ท้องอืดได้
- ควรรับประทานข้าวโพดในปริมาณที่พอดี เพราะถ้ารับประมานในปริมาณมากไปปอาจทำให้อ้วนได้

 

 

บันทึก

ติดต่อเรา

บริษัท ซีดไลน์ จำกัด

เลขที่ 70 หมู่ 13 ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210

โทร. 02-019-2000
แฟกซ์. 02-019-8802
www.seedline.co.th